Allegra-D® Allergy & Congestion

Nhóm thuốc
Thuốc tác dụng trên đường hô hấp
Dạng bào chế
Thuốc Allegra-D® Allergy & Congestion có những dạng và hàm lượng:
 • Allegra-D® Allergy & Congestion 24 Hour có dạng viên nén chứa 180mg fexofenadine HCl, 240mg pseudoephedrine HCl;
 • Viên nén Allegra-D® Allergy & Congestion 12 Hour có dạng
Tác dụng của Allegra-D® Allergy & Congestion

Allegra-D® Allergy & Congestion thường được sử dụng để làm giảm các triệu chứng:

 • Hắt xì;
 • Sổ mũi;
 • Khô mũi hoặc cổ họng;
 • Ngứa, chảy nước mắt.
Cách dùng Allegra-D® Allergy & Congestion

Bạn uống 1 viên mỗi 24 giờ (Allegra-D® Allergy & Congestion 24 Hour) hoặc 12 giờ (Allegra-D® Allergy & Congestion 12 Hour) khi bụng đói. Bạn không dùng nhiều hơn 1 viên trong 24 giờ hoặc 12 giờ.

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: bạn cho trẻ dùng 1 viên mỗi 24 giờ (Allegra-D® Allergy & Congestion 24 Hour) hoặc 12 giờ (Allegra-D® Allergy & Congestion 12 Hour) khi bụng đói. Bạn không cho trẻ dùng nhiều hơn 1 viên trong 24 giờ hoặc 12 giờ.

Trẻ em dưới 12 tuổi: bạn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ sử dụng thuốc.

Thận trọng khi dùng Allegra-D® Allergy & Congestion

Nếu định dùng thuốc cho người từ 65 tuổi trở lên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Người mắc bệnh thận cũng nên thận trọng khi dùng thuốc.

Bạn không dùng thuốc này cùng lúc với các thuốc kháng axit chứa nhôm hoặc magie. Bạn cũng không dùng với nước ép trái cây.

Bạn không sử dụng Allegra-D® Allergy & Congestion nếu đã sử dụng thuốc ức chế MAO trong 14 ngày vừa qua (bao gồm isocarboxazid, linezolid, tiêm xanh methylene, phenelzine, rasagiline, selegiline, tranylcypromine).

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc trị ho, lạnh, dị ứng hoặc thuốc ngủ.

Allegra-D® Allergy & Congestion có thể làm giảm sự tỉnh táo và khả năng xử lý của bạn. Bạn cần thận trọng khi lái xe hoặc cận hành máy móc nếu có dùng thuốc. Rượu có thể làm tăng tác dụng phụ của Allegra-D® Allergy & Congestion.

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc của Allegra-D® Allergy & Congestion

Thuốc này có thể làm thay đổi cách thức hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Bạn nên thảo luận với bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu hay thuốc lá. Rượu có thể làm tăng tác dụng phụ của Allegra-D® Allergy & Congestion.

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Bạn nên báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe đặc biệt nào.

Tác dụng phụ của Allegra-D® Allergy & Congestion

Bạn cần đi cấp cứu ngay lập tức nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của dị ứng với Allegra-D® Allergy & Congestion như phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc họng.

Bạn ngừng sử dụng Allegra-D® Allergy & Congestion và đi khám bác sĩ ngay nếu có các biểu hiện:

 • Tim đập nhanh hoặc đánh trống ngực;
 • Chóng mặt, lo lắng, cảm giác bồn chồn, run.

Tác dụng phụ thường gặp của Allegra-D® Allergy & Congestion có thể bao gồm:

 • Chóng mặt nhẹ;
 • Khô miệng, mũi hoặc họng;
 • Buồn nôn;
 • Mất ngủ.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bảo quản Allegra-D® Allergy & Congestion

Thuốc Allegra-D® Allergy & Congestion được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hay trong ngăn đá tủ lạnh.

Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.