Cetylpyridinium

Nhóm thuốc
Thuốc sát khuẩn
Dạng bào chế
Viên nén ngậm;Viên ngậm họng không đường;Nước súc miệng
Tác dụng của Cetylpyridinium
Cetylpyridinium clorid là một chất khử trùng dẫn xuất pyridin bậc bốn. Thuốc này thường được dùng dưới dạng thuốc viên chữa đau họng hoặc dung dịch để điều trị nhiễm trùng nhẹ ở miệng và cổ họng. Thuốc này cũng có thể được dùng để điều trị nhiễm trùng da và mắt.
Chỉ định khi dùng Cetylpyridinium
Điều trị nhiễm trùng nhẹ ở miệng và cổ họng, nhiễm trùng da và mắt.
Cách dùng Cetylpyridinium
*Cho người lớn
Đường uống
Đau họng
Người lớn: mỗi viên thuốc chứa 1,4 mg cetylpyridinium clorid: 1 viên sau mỗi 3 giờ. Để viên thuốc tan từ từ trong miệng.
- Đường uống
Người lớn: mỗi viên thuốc chứa 1,4 mg cetylpyridinium clorid: 1 viên sau mỗi 3 giờ. Để viên thuốc tan từ từ trong miệng.
Súc miệng Miệng/cổ họng
Người lớn: Nước súc miệng chứa dung dịch cetylpyridinium clorid 0,025%. Súc miệng hoặc rửa với ít nhất 15 mL dung dịch. Lặp lại 2-3 lần mỗi ngày. Không cần phải pha loãng dung dịch.
- Thuốc bôi trên da
Người lớn: dạng gel chứa cetylpyridinium clorid 0,025%. Bôi vào các vùng da bị tổn thương 2-3 lần mỗi ngày.Đường uống
Đau họng
*Trẻ em
Trẻ em trên 6 tuổi: mỗi viên thuốc chứa 1,4 mg cetylpyridinium clorid: 1 viên sau mỗi 3 giờ. Để viên thuốc tan từ từ trong miệng. Nhiễm trùng miệng và cổ họng
- Đường uống
Trẻ em trên 6 tuổi: mỗi viên thuốc chứa 1,4 mg cetylpyridinium clorid: 1 viên sau mỗi 3 giờ. Để viên thuốc tan từ từ trong miệng.
Nhiễm trùng miệng và cổ họng
Trẻ em trên 6 tuổi: Nước súc miệng chứa dung dịch cetylpyridinium clorid 0,025%. Súc miệng hoặc rửa với ít nhất 15 mL dung dịch. Lặp lại 2-3 lần mỗi ngày.
Không cần phải pha loãng dung dịch
Tác dụng phụ của Cetylpyridinium
Đối với thuốc uống dạng viên: nổi mề đay, cảm giác nóng rát trong miệng.
Đối với dạng gel bôi: kích ứng da, phản ứng mẫn cảm.