Zymafluor®

Zymafluor® thường được dùng để ngăn ngừa sâu răng, bổ sung fluoride cho răng trẻ, giúp răng giảm nguy cơ sâu răng.

Nhóm thuốc
Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng
Dạng bào chế
Thuốc Zymafluor® có dạng viên nén hàm lượng 0,25 mg, 1 mg.
Tác dụng của Zymafluor®

Thuốc Zymafluor® thường được dùng để ngăn ngừa sâu răng. Thuốc này bổ sung fluoride cho răng trẻ, giúp răng giảm nguy cơ sâu răng.

Cách dùng Zymafluor®

Bạn cho trẻ dùng 1 liều đơn mỗi ngày.

Thận trọng khi dùng Zymafluor®

Trước khi dùng thuốc Zymafluor® bạn nên biết:

  • Bạn không nên dùng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc;
  • Liều thuốc cho trẻ phụ thuộc vào hàm lượng fluoride trong các loại thức uống, muối, kem đánh răng và độ tuổi của trẻ. Bác sĩ có thể giúp bạn tính toán liều chính xác cho trẻ;
  • Báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc dùng thuốc được xác định cao hơn nguy cơ.

Tương tác thuốc của Zymafluor®

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Bạn nên cho trẻ uống thuốc này cách xa các thuốc chứa muối nhôm, magie hoặc canxi ít nhất 2 giờ.

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc.

Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc này với các thực phẩm. Bạn không nên cho trẻ uống thuốc này cùng với sữa hoặc các chế phẩm làm từ sữa.

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Tác dụng phụ của Zymafluor®

Thuốc Zymafluor® có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm đỏ da ở mức độ nhẹ (hiếm gặp).

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bảo quản Zymafluor®

Bạn nên bảo quản thuốc Zymafluor® ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.