Primovist

Nhóm thuốc
Thuốc dùng chẩn đoán
Thành phần
Mỗi ml chứa: Gadoxetate disodium 0,25mmol tương đương 181,43mg
Dạng bào chế
Dung dịch tiêm
Dạng đóng gói
Hộp 1 bơm tiêm thủy tinh chứa 10ml dung dịch tiêm; Hộp 1 bơm tiêm nhựa chứa 10ml dung dịch tiêm
Sản xuất
Bayer Pharma AG - ĐỨC
Đăng ký
Bayer South East Asia Pte., Ltd
Số đăng ký
VN-21368-18
Chỉ định khi dùng Primovist
Sử dụng tiêm tĩnh mạch trong chụp cộng hưởng từ (MRI) của gan để phát hiện và mô tả các tổn thương ở bệnh nhân mắc bệnh gan khu trú đã biết hoặc nghi ngờ.
Trong các thử nghiệm lâm sàng, MRI tăng cường Eovist ® đã chứng minh phát hiện tổn thương cải thiện, so với MRI trước tương phản:- Cải thiện đáng kể trong việc phát hiện di căn và ung thư biểu mô tế bào gan-Di căn nhỏ hơn 12% (đường kính >1 cm) được phát hiện
Cách dùng Primovist
0,025 mmol / kg
Chống chỉ định với Primovist
Eovist chống chỉ định ở những bệnh nhân có tiền sử phản ứng quá mẫn nghiêm trọng với Eovist.
Trước khi dùng Eovist, hãy đánh giá tất cả các bệnh nhân về bất kỳ tiền sử phản ứng nào với thuốc cản quang, hen phế quản và rối loạn dị ứng. Những bệnh nhân này có thể tăng nguy cơ phản ứng quá mẫn với Eovist.
Tác dụng phụ của Primovist
Các phản ứng bất lợi thường gặp nhất (≥ 0,5%) liên quan đến Eovist ® là buồn nôn (1,1%), đau đầu (1,1%), cảm thấy nóng (0,8%), chóng mặt (0,6%) và đau lưng (0,6%).
Phản ứng phản vệ và phản ứng quá mẫn khác với các biểu hiện về tim mạch, hô hấp và da, từ nhẹ đến nặng, bao gồm sốc đã xảy ra bất thường sau khi dùng Eovist.
Đề phòng khi dùng Primovist
Ở những bệnh nhân bị suy thận mãn tính, chấn thương thận cấp tính đôi khi cần phải lọc máu đã được quan sát thấy khi sử dụng một số GBCAs. Không vượt quá liều khuyến cáo; nguy cơ chấn thương thận cấp tính có thể tăng với liều cao hơn liều khuyến cáo.
Suy thận hoặc gan nặng có thể làm giảm hiệu suất hình ảnh của Eovist

Hướng dẫn dùng thuốc có thành phần Gadoxetate disodium

Nhóm thuốc
Thuốc dùng chẩn đoán
Thành phần
Gadoxetate disodium
Chỉ định khi dùng Gadoxetate disodium
Sử dụng tiêm tĩnh mạch trong chụp cộng hưởng từ (MRI) của gan để phát hiện và mô tả các tổn thương ở bệnh nhân mắc bệnh gan khu trú đã biết hoặc nghi ngờ.
Cách dùng Gadoxetate disodium
0,025 mmol / kg